Giỏ hàng

Những ứng dụng ưu việt của in thẻ nhựa trong xã hội

25/03/2021

In thẻ nhựa không chỉ được ứng dụng trong hoạt động kinh doanh mà còn mang đến nhiều lợi ích trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  In thẻ nhựa đã không còn xa lạ gì trong thời đại ngày nay. Mỗi người đều sở hữu cho mình một vài chiếc thẻ nhựa với các mục đích khác nhau. Những sản phẩm này đã giúp cho cuộc sống được diễn ra đơn giản, linh hoạt. Đồng thời, các hoạt động thương mại cũng được diễn ra nhanh chóng, chính xác.

  Những ứng dụng ưu việt của in thẻ nhựa trong xã hội
  Thẻ nhựa mang đến nhiều lợi ích cho con người

  Thẻ nhựa là gì? Lợi ích mà in thẻ nhựa mang lại?

  Thẻ nhựa là gì?

  Thẻ nhựa là loại thẻ được cấu tạo từ nhựa PVC. Chất liệu này có độ bền cao, giá thành thấp nên được ưa chuộng. Thay vì dùng thẻ giấy dễ hỏng thì mọi người đang có xu hướng chuyển sang dùng thẻ nhựa.

  Những ứng dụng ưu việt của in thẻ nhựa trong xã hội
  Thẻ nhựa được làm từ nhựa PVC

  Lợi ích của việc in thẻ nhựa

  Thẻ nhựa mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

  Tính bảo mật cao là một trong những lợi ích nổi bật của thẻ nhựa. Ngày nay, thẻ nhựa được áp dụng công nghệ hiện đại. Mỗi chiếc thẻ có thể được gắn chip riêng biệt để lưu trữ thông tin. Để tăng tính bảo mật, các nhà nghiên cứu đã thường xuyên cải tiến kỹ thuật nhằm tránh việc rò rỉ thông tin.

  Thẻ nhựa có độ bền cao, tránh được các vấn đề vật lý mà chất liệu giấy gặp phải. Khả năng chống nước, chống ẩm tốt. Nếu sử dụng thẻ nhựa đúng cách thì tuổi thọ của chúng có thể lên tới 10 năm. Nhờ đó doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

  In thẻ nhựa còn là một cách để quảng bá thương hiệu. Không chỉ là một chiếc thẻ với những nội dung cơ bản mà thẻ nhựa còn thể hiện sự chuyên nghiệp của công trong mắt đối tác, khách hàng.

  Chất liệu nhựa trong in thẻ nhựa

  Chất liệu phổ biến nhất trong in thẻ nhựa là PVC. Có ba chất liệu thường được sử dụng là PVC 4 lớp, PVC 3 lớp và nhựa trong. Chất liệu in thẻ nhựa PVC 4 lớp là chất liệu cao cấp, màu in sắc nét. Trong khi đó, PVC 3 lớp có màu đục hơn nên khi in màu sắc không được tươi sáng bằng PVC 4 lớp. Tuy nhiên, giá thành của PVC 3 lớp có phần thấp hơn nên được khách hàng lựa chọn khá nhiều.

  Thẻ nhựa trong suốt là một loại khác của thẻ nhựa PVC 4 lớp và chỉ có hai lớp. Thay vì có màu trắng như phôi thẻ nhựa PVC 4 lớp thì thẻ nhựa trong có dạng trong suốt. Đặc biệt, khi in thẻ nhựa trong chỉ in một mặt.

  Những ứng dụng ưu việt của in thẻ nhựa trong xã hội
  PVC là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong in thẻ nhựa

  Kỹ thuật in thẻ nhựa

  Kỹ thuật in thẻ nhựa khá đa dạng để cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Có thể áp dụng đơn lẻ hoặc kết hợp nhiều kỹ thuật khác nhau để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Một số kỹ thuật in thẻ nhựa phổ biến hiện nay:

  In chuyển nhiệt: Đây là kỹ thuật in đơn giản nhất, đảm bảo được các yêu cầu cơ bản. Người ta dùng công nghệ này để in màu đơn sắc lên thẻ nhựa đã có thông tin. Khi in, lớp màu sẽ được chuyển dần từ ribbon lên thẻ nhựa.

  In nhiệt viết lại: Đối với những đơn vị có thẻ nhựa thường xuyên phải thay đổi thông tin thì kỹ thuật in nhiệt viết lại là một giải pháp hữu ích. Bằng cách kích hoạt một lá phôi chạy nhiệt bên trong thẻ có thể in lại thông tin cá nhân nhiều lần, xóa và viết lại lên đó những thông tin mới.

  Tham khảo bài viết: In thẻ nhựa nhân viên và những lợi ích cho doanh nghiệp

  In nhuộm thăng hoa: Kỹ thuật in nhuộm thăng hoa sở hữu tới 16 triệu màu sắc khác nhau. Thích hợp cho những chiếc thẻ nhựa cần in nhiều màu. Công nghệ này sẽ đem đến cho bạn những chiếc thẻ ấn tượng với hình ảnh sắc nét, đẹp mắt. Thêm vào đó, nếu bạn muốn tăng độ bền cho sản phẩm thì có thể phủ thêm một lớp trong suốt. Ribbon trong phương pháp này có bốn màu cơ bản (CMYK - Cyan, Magenta, Yellow, Key). Khi cho phôi thẻ vào máy nhiều lần, mỗi lần tương ứng với một màu nhất định. Để có được màu sắc theo yêu cầu thì các màu này sẽ lần lượt được khuếch tán trực tiếp lên thẻ.

  In ảnh ngược: Kỹ thuật in ảnh ngược được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các loại thẻ thông minh. Tất cả hình ảnh và thông tin sẽ được in trên mặt dưới của một dải phim nhựa đặc biệt. Dưới tác động của nhiệt độ và lực áp của máy in, lớp phim sẽ được gián tiếp sang thẻ. Phương pháp này giúp hạn chế tối đa tác động của dầu in lên thẻ nhựa. Chip được lắp sẵn bên trong cũng không bị ảnh hưởng gì.

  Thẻ nhựa hiện nay được ứng dụng trong lĩnh vực gì?

  Thẻ nhựa được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội.

  Ứng dụng của thẻ nhựa trong kinh doanh: Thẻ nhựa đóng vai trò như một công cụ truyền thông của doanh nghiệp. Tất cả nội dung cơ bản về công ty sẽ được in trên thẻ. Giúp các đối tượng hữu quan có ấn tượng đầu tiên về sự chuyên nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã phát hành thẻ thành viên cho khách hàng thân thiết. Khách hàng sử dụng thẻ như một voucher giảm giá. Vào những dịp lễ đặc biệt họ sẽ nhận được những chương trình ưu đãi riêng. Thông qua hình thức phát hành thẻ, doanh nghiệp đã kích cầu mua sắm thành công.

  Ứng dụng của thẻ nhựa trong quản lý nhân sự: In thẻ nhựa giúp quản lý thông tin cá nhân tốt hơn. Trường học có thể thông qua thẻ để nhận biết được học sinh của mình. Nhân viên sử dụng thẻ nhân viên trong công viên linh hoạt. Tấm thẻ chính là đại diện cho mỗi người trong thời đại số.

  Những ứng dụng ưu việt của in thẻ nhựa trong xã hội
  Thẻ nhựa được ứng dụng trong quản lý

  Ứng dụng của thẻ nhựa trong lĩnh vực tài chính: Sự phát triển của khoa học công nghệ đã đem đến nhiều tiện ích cho con người. Các ngân hàng cung cấp cho khách hàng thẻ ATM, thẻ Visa để có thể linh hoạt sử dụng mọi lúc mọi nơi. Thay vì phải đem nhiều tiền mặt như trước thì giờ đây chỉ cần có một tấm thẻ trong tay là chúng ta có thể thanh toán được ở nhiều địa điểm. Dự kiến trong thời gian tới, việc thanh toán bằng thẻ sẽ phát triển rực rỡ, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

  Ứng dụng của thẻ nhựa trong thủ tục hành chính: Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều sở hữu một vài tấm thẻ nhựa như căn cước công dân, bằng lái xe,... Nhờ có chúng mà quản lý hành chính dễ dàng hơn, các thủ tục cũng được giải quyết nhanh gọn. Thẻ nhựa có tuổi thọ cao hơn thẻ giấy nên giúp tiết kiệm chi phí đổi thẻ.

  Mẫu phôi in thẻ nhựa đẹp

  Hai loại phôi in thẻ nhựa được sử dụng nhiều nhất là phôi thẻ nhựa trong suốt và thẻ nhựa PVC. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để đưa ra gợi ý phù hợp.

  Những ứng dụng ưu việt của in thẻ nhựa trong xã hội
  Phôi in thẻ nhựa trong suốt
  Những ứng dụng ưu việt của in thẻ nhựa trong xã hội
  Phôi in thẻ nhựa PVC

  In thẻ nhựa giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh

  Cùng với nhu cầu in thẻ nhựa của khách hàng ngày càng tăng cao, các cơ sở cung cấp dịch vụ này cũng đang tăng dần theo thời gian. Chỉ riêng tại TP. Hồ Chí Minh đã có tới hàng chục nhà in. Tuy nhiên, chất lượng in ấn không đồng đều. Điều này khiến cho khách hàng gặp nhiều khó khăn trong quá trình lựa chọn địa chỉ tin cậy.

  Nhà In Online là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành in. Sở hữu trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao. Đây là địa chỉ đỏ của nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu in nói chung và in thẻ nhựa nói riêng. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá hợp lý. Nếu bạn đang có nhu cầu in thẻ nhựa đừng quên liên hệ với Nhà In Online để được tư vấn, thiết kế nhanh chóng, tận tình.

  Như vậy, in thẻ nhựa là một hoạt động cần thiết trong nhiều lĩnh vực. Nhờ những chức năng ưu việt của mình mà thẻ nhựa được ưa chuộng ở mọi nơi.

  0.0           0 đánh giá
  0% | 0
  0% | 0
  0% | 0
  0% | 0
  0% | 0
  Những ứng dụng ưu việt của in thẻ nhựa trong xã hội

  Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  Gửi ảnh thực tế

  Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

  ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  Chia sẻ

  Bài viết liên quan

  DMCA.com Protection Status