In Metalize là gì? Công nghệ này đem lại lợi ích gì cho sản phẩm?

Post on 15-07-2021 by TEST TÊN TÁC GIẢ
Tin tức

In Metalize lên vỏ hộp, bao bì sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến, thông dụng hơn nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, đem đến trải nghiệm tốt cho khách hàng

NỘI DUNG

Công nghệ in metalize đem lại lợi ích gì cho sản phẩm?
Công nghệ in Metalize đem lại lợi ích gì cho sản phẩm?

Doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu bao bì sản phẩm bắt mắt và độc đáo. Để có được điều đó, thì chắc chắn không thể bỏ qua công nghệ in Metalize. Đây là công nghệ in ấn được ứng dụng khá nhiều trong các lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ in Metalize là gì?

Công nghệ in Metalize hay còn được biết đến là công nghệ in kim loại. Công nghệ này chủ yếu được ứng dụng trong in offset nhằm tạo nên hiệu ứng bắt mắt và tăng thêm tính thẩm mỹ cho bao bì.

Sở dĩ, Metalize được gọi là công nghệ in kim loại vì lớp màng có chứa một lớp rất mỏng các chất: nhôm, crom, niken… Tuy nhiên, nhôm là kim loại được sử dụng phổ biến nhất. Bởi kim loại này dễ tìm kiếm và có giá thành tương đối rẻ.

Nhôm còn có tính chất sáng, giúp cho bao bì trông bắt mắt hơn. Ngoài ra, hợp kim nhôm sau khi trải qua các quá trình hấp, sấy nhiệt vẫn đảm bảo an toàn, vệ sinh để đóng gói sản phẩm liên quan đến thực phẩm.

Công nghệ in Metalize rất phổ biến nhằm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm
Công nghệ in Metalize rất phổ biến nhằm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Trên thị trường hiện nay, Metalize được sản xuất theo một trong hai quy trình. Đó là cán màng nhôm hoặc cán màng chân không.

Công nghệ in Metalize thường được ứng dụng trong in hộp giấy, bao bì của một số lĩnh vực. Chẳng hạn như: mỹ phẩm, túi đựng quần áo, thuốc, bao bì thực phẩm, hộp đựng rượu, hộp kem đánh răng, giấy gói quà, …

Màng Metalize có bao nhiêu loại?

Hiện nay, có rất nhiều loại màng Metalize khác nhau được sản xuất. Mỗi loại màng này có những ưu nhược điểm khác nhau. Chúng cũng đáp ứng nhiều yêu cầu đa dạng khác nhau từ phía người sử dụng.

Có 4 loại màng in Metalize với những ưu nhược điểm khác nhau
Có 4 loại màng in Metalize với những ưu nhược điểm khác nhau

Để khách hàng dễ dàng lựa chọn, Màng Metalize bao gồm những loại như sau:

  • MCPP: CPP Metalized – màng CPP được mạ Ion kim loại trắng mờ (Aluminum). Đây là loại màng có độ dày từ 25-100mic. Chúng được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp bánh kẹo, thực phẩm. Bởi giá thành rẻ nhưng có kết cấu màng tốt, đảm bảo giữ độ ẩm cho sản phẩm.
  • MOPP: OPP Metalized – màng OPP được mạ Ion kim loại hơi sáng (Si). Loại màng này có độ dày khoảng 4mic. Bởi khả năng chống thấm vượt trội nên nó được sử dụng để đóng gói những thực phẩm khô.
  • MBON: Nylon Metalized – màng PE được mạ Ion kim loại trắng hơi sáng (Si).
  • MPET: Polyester Metalized – màng PET được mạ Ion kim loại trắng sáng bóng (Si). Độ dày của loại màng này thường là 12mic. Chúng được sử dụng để làm bao bì của một số loại sản phẩm đặc biệt như: thuốc sâu, thuốc bảo vệ thực vật…

Cách ứng dụng màng Metalize trong in ấn

Hiện nay, ứng dụng màng Metalize trong in ấn khá phổ biến. Màng Metalize có một số ưu điểm như:

  • Khả năng chống thấm khí từ môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm.
  • Khả năng chống thấm nước và hơi ẩm, đảm bảo cho các loại thực phẩm, sản phẩm khô không bị ẩm mốc.
  • Dù trải qua quá trình hấp, sấy nhiệt nhưng vẫn an toàn với sức khỏe của người dùng.
  • Hỗ trợ cho bao bì sản phẩm giữ được màu sắc lâu bền hơn. Đặc biệt là những sản phẩm mẫu phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều.
  • Nâng cao hình ảnh, giá trị và tính thẩm mĩ cho sản phẩm.
In ấn Metalize được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau
In ấn Metalize được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau

Với những ưu điểm vượt trội như trên, màng Metalize được ứng dụng rất nhiều trong in ấn. In Metalize lên các nhãn và bao bì của sản phẩm. chúng ta có thể dễ dàng thấy được ứng dụng này trong các bao bì đựng dược phẩm; mỹ phẩm; thực phẩm; bánh kẹo; bia rượu….

In Metalize có lợi ích gì?

Nhiều người cho rằng, sử dụng vỏ bao bì bình thường nhưng thiết kế đẹp và bắt mắt cũng sẽ tạo nên ấn tượng đối với khách hàng. Nhưng in Metalize còn đem đến những lợi ích tuyệt vời hơn thế.

Sử dụng công nghệ in Metalize mang đến nhiều lợi ích
Sử dụng công nghệ in Metalize mang đến nhiều lợi ích

Bảo vệ chất lượng sản phẩm

Ưu điểm nổi bật nhất của các màng Metalize chính là khả năng chống khí, chống ẩm. Nhờ đó, sản phẩm luôn được bảo vệ tốt nhất từ tác động của môi trường. Chúng không bị gặp các tình trạng ẩm mốc, chảy nước, thay đổi màu sắc… Đặc biệt, ngành hàng thực phẩm ứng dụng in Metalize vào bao bì là tuyệt vời nhất.

Nâng cao giá trị sản phẩm, thương hiệu

Hầu hết, các bao bì được in Metalize đều lấp lánh, trắng sáng. Hoặc nếu in cùng với chất liệu khác chúng cũng góp phần bảo vệ vỏ hộp luôn giữ nguyên vẹn màu trước tác động từ nhiệt độ môi trường.

Sử dụng công nghệ này để in hộp còn góp phần vào nâng cao giá trị cho sản phẩm. Chính sự lấp lánh từ kim loại giúp cho sản phẩm sang trọng, ấn tượng hơn trong mắt khách hàng. Từ đó, hình ảnh sản phẩm cũng được đánh giá cao hơn.

Đây cũng chính là lý do nhiều người lựa chọn công nghệ này ứng dụng vào sản phẩm của doanh nghiệp.

Có thể tái sử dụng, bảo vệ môi trường

Vỏ sản phẩm có sử dụng công nghệ in màng kim loại sẽ có độ bền cao hơn so với các loại hộp thông thường. Đây là ưu điểm mà không ai có thể phủ nhận.

Chính vì vậy, sau khi sử dụng lần đầu tiên, vỏ hộp sản phẩm còn có thể được tận dụng để sử dụng trong nhiều lần tiếp theo.

Chúng có thể được dùng để đựng những đồ nhỏ xinh trong gia đình, làm đồ chơi cho trẻ, làm đồ handmade….

Những lưu ý khi in Metalize

Có rất nhiều lưu ý khi in hộp Metalize
Có rất nhiều lưu ý khi in hộp Metalize

Lựa chọn màu màng Metalize cùng với màu vỏ hộp

Thông thường, màu của vỏ hộp, bao bì sản phẩm thường giống với màu thương hiệu. Bởi đây cũng là một trong những yếu tố của nhận diện thương hiệu.

Khi in Metalize cũng cần phải lựa chọn màu trùng hoặc gần giống với vỏ hộp. Khi đó, hiệu ứng màu sẽ rất đẹp và bắt mắt. Nhờ vậy mà khách hàng sẽ ấn tượng hơn với sản phẩm và ghi nhớ lâu hơn. Thậm trí, nếu ấn tượng thật sự tốt, họ còn có thể giới thiệu sản phẩm cho bạn bè, người thân.

Ngược lại, nếu như lựa chọn màu của màng Metalize sẽ tạo nên sự tương phản và hiệu ứng màu sắc không đẹp. Đôi khi, chính điều đó lại làm cho sản phẩm của bạn bị khách hàng từ chối dù chất lượng tốt.

Sử dụng những thiết kế chuyên nghiệp

Vỏ hộp, bao bì sản phẩm cũng nằm trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Để sản phẩm của doanh nghiệp trở nên bắt mắt, lịch sự hơn thì nên sử dụng thiết kế chuyên nghiệp. Có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào việc này.

Nhưng ngược lại cũng có những doanh nghiệp không chú trọng. Bất cứ sự đầu tư nào cũng có giá của nó.

Thiết kế chuyên nghiệp sẽ tạo nên sự hài hòa giữa các đường nét cũng như màu sắc. Từ đó, sản phẩm của doanh nghiệp được nâng cao cả về giá trị và hình ảnh.

Từ một sản phẩm vốn bình thường nhưng được đầu tư về mặt hình ảnh cũng khiến khách hàng cảm thấy trang trọng và có giá trị hơn.

Lựa chọn đơn vị in hộp Metalize uy tín

Chẳng ai muốn nhận lại những sản phẩm có chất lượng kém khi đã bỏ ra một khoản tiền lớn. Cũng không doanh nghiệp nào muốn nhận hộp Metalize giao muộn so với dự kiến. Đặc biệt là trong trường hợp cần phải sử dụng gấp thì điều đó càng trở nên tồi tệ hơn.

Tất cả những điều đó sẽ gặp phải nếu như bạn lựa chọn đơn vị in ấn làm việc thiếu chuyên nghiệp và uy tín. Lựa chọn đơn vị để in Metalize cũng là điều vô cùng quan trọng. Chắc chắn, đơn vị in ấn uy tín sẽ làm việc chất lượng hơn.

Hiện nay, việc sử dụng hộp, bao bì sản phẩm in Metalize rất phổ biến trên thị trường. Với những ưu điểm vượt trội của nó, có thể nói đầu tư công nghệ in kim loại cho vỏ hộp sản phẩm cũng là một trong những sự đầu tư khôn ngoan để tăng doanh thu.

avatar
TEST TÊN TÁC GIẢ

Mô tả ngắn về tác giả, Mô tả ngắn về tác giả, Mô tả ngắn về tác giả, Mô tả ngắn về tác giả, Mô tả ngắn về tác giả, Mô tả ngắn về tác giả, Mô tả ngắn về tác giả, Mô tả ngắn về tác giả, Mô tả ngắn về tác giả, Mô tả ngắn về tác giả, Mô tả ngắn về tác giả, Mô tả ngắn về tác giả, Mô tả ngắn về tác giả, Mô tả ngắn về tác giả, Mô tả ngắn về tác giả, Mô tả ngắn về tác giả, 

5.0           1 đánh giá
In Metalize là gì? Công nghệ này đem lại lợi ích gì cho sản phẩm?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Nội dung này có hữu ích cho bạn?

Bình chọn 5 sao nếu bạn cảm thấy nội dung này hữu ích

Bài viết liên quan

Có bao nhiêu loại giấy in hóa đơn (giấy in bill) hiện nay?
Jul 15, 2021

Có bao nhiêu loại giấy in hóa đơn (giấy in bill) hiện nay?

Giấy in hóa đơn là sản phẩm không còn xa lạ đối với hầu hết các doanh nghiệp, cửa hàng....
Hướng dẫn cách in hóa đơn điện tử đơn giản và nhanh chóng
Jul 15, 2021

Hướng dẫn cách in hóa đơn điện tử đơn giản và nhanh chóng

Cách in hóa đơn điện tử đơn giản sau đây sẽ giúp bạn in hóa đơn điện tử nhanh chóng...
Điểm danh 12 loại giấy in Offset được sử dụng nhiều trong in ấn
Jul 15, 2021

Điểm danh 12 loại giấy in Offset được sử dụng nhiều trong in ấn

Giấy Ford, Bristol, Ivory, Couche, Couche matt, Duplex, Crystal, Conqueror, Carton, Metalidze,... là những loại giấy in offset phổ biến...
Top 3 loại giấy in catalogue được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Jul 15, 2021

Top 3 loại giấy in catalogue được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Các loại giấy in catalogue nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Chọn được loại giấy in Catalogue...
Thiệp cưới in hình cô dâu chú rể - Lưu giữ khoảnh khắc yêu thương
May 31, 2021

Thiệp cưới in hình cô dâu chú rể - Lưu giữ khoảnh khắc yêu thương

Mẫu thiệp cưới in hình cô dâu chú rể chân thật là kiểu thiệp vừa sáng tạo, lại vừa ấn...
}) DMCA.com Protection Status