Có bao nhiêu loại giấy in hóa đơn (giấy in bill) hiện nay?

Post on 15-07-2021 by
Tin tức

Giấy in hóa đơn là sản phẩm không còn xa lạ đối với hầu hết các doanh nghiệp, cửa hàng. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu rõ các loại giấy in bill và cách phân biệt chúng.

NỘI DUNG

Có bao nhiêu loại giấy in hóa đơn hiện nay?
Có bao nhiêu loại giấy in hóa đơn hiện nay?

Giấy in hóa đơn là sản phẩm không thể thiếu trong việc bán hàng. Dù là bán hàng Online hay Offline, cửa hàng to hay nhỏ thì chắc chắn đều cần sử dụng đến nó. Người mua nghĩ rằng chỉ có một loại giấy in bill. Nhưng với người bán hàng thì thị trường hiện nay có vô vàn loại giấy khác nhau.

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc có những loại hóa đơn nào hoặc có bao giờ bạn tìm hiểu các loại giấy in khác để thay thế cho loại đang sử dụng không? Hãy cùng Nhà In Online tìm hiểu về các loại giấy in hóa đơn trong bài viết dưới đây nhé!

Giấy in hóa đơn (giấy in bill) là gì?

Giấy in hóa đơn hay còn được gọi là giấy in bill. Đây là một loại giấy chuyên dụng trong các cửa hàng, nhà hàng, quán ăn, doanh nghiệp,...

Trong hóa đơn bao gồm những sản phẩm đã mua, số lượng và giá tiền cần thanh toán sau khi mua hàng.

Giấy in hóa đơn sử dụng trong hầu hết các cửa hàng, quán cafe, nhà hàng
Giấy in hóa đơn sử dụng trong hầu hết các cửa hàng, quán cafe, nhà hàng

Thiết kế dạng cuộn sẽ tiện lợi hơn trong lúc in hóa đơn, đồng thời tiết kiệm diện tích nếu như muốn lưu trữ để sử dụng lâu dài. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giấy in bill khác nhau cả về chiều rộng và chiều dài. Điều này sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng đa dạng của chủ cửa hàng, doanh nghiệp.

Phân biệt các loại giấy in hóa đơn

Hiện nay, giấy in hóa đơn có 2 loại phù hợp với hầu hết các loại máy in hiện có trên thị trường. Đó là giấy in kim và giấy in nhiệt.

Giấy in kim

Trên bề mặt giấy in kim được phủ một lớp hóa học. Lớp này có tác dụng sao chép y nguyên những thông tin có ở tờ giấy trước lên tờ giấy sau mà không cần sử dụng đến sự hỗ trợ của “bên thứ ba” đó là giấy than.

Giấy in kim được sử dụng trong máy tính tiền hoặc hóa đơn ATM
Giấy in kim được sử dụng trong máy tính tiền hoặc hóa đơn ATM

Chúng ta thường thấy giấy in kim ở phiếu xuất nhập trong máy tính tiền hoặc hóa đơn từ cây ATM. Giấy in kim có một số ưu điểm nổi bật đáng để bạn lựa chọn sử dụng như:

  • Có thể sử dụng để in một hoặc cả hai mặt tùy ý.
  • Chủ yếu là thiết kế dạng cuộn nên việc in ấn dễ dàng hơn.
  • Phù hợp với hầu hết tất cả các loại máy in hiện có.

Giấy in nhiệt

Với sự phát triển của khoa học, công nghệ, máy in nhiệt ra đời đem đến sự tiện lợi và hiện đại. Máy in nhiệt bao gồm: máy fax, máy pos thanh toán, máy tính tiền… Cũng từ đó mà giấy in nhiệt xuất hiện và sử dụng ngày càng nhiều hơn.

Giấy in nhiệt tiện lợi không cần sử dụng mực in
Giấy in nhiệt tiện lợi không cần sử dụng mực in

Bề mặt của giấy in nhiệt cũng được phủ một lớp hóa học nhưng chúng có tính nhạy nhiệt. Cùng với đó, bề mặt giấy cũng được phủ hỗn hợp thuốc nhuộm. Khi bề mặt giấy được làm nóng trên mức nhiệt cần thiết thì thuốc nhuộm sẽ chuyển màu và xuất hiện các thông tin cần thiết.

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng đều ưu tiên sử dụng máy in nhiệt và giấy in nhiệt. Bởi chúng có những ưu điểm nổi bật như:

  • Không tốn kém chi phí để mua mực in sử dụng cho việc in ấn.
  • Không cần lo lắng đến việc hết mực không in được hóa đơn.
  • Có thể in trực tiếp từ phần mềm bán hàng.
  • Có thể sử dụng giấy in nhiệt cho cả máy in fax, máy tính tiền.

Các loại giấy in hóa đơn thông dụng hiện nay

2 loại giấy in hóa đơn trên lại được chia ra thành nhiều kiểu giấy khác nhau. Điều này sẽ giúp cho người dùng tìm được loại giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng mà vẫn cân đối nguồn tài chính.

Giấy in hóa đơn 2 liên Carbonless

Đây là kiểu giấy thuộc giấy in kim, có 2 liên dùng. Chúng được sử dụng trong trường hợp cần lưu lại thông tin giao dịch hoặc xác nhận giao dịch. Mỗi liên giấy sẽ có màu khác nhau để phân biệt dễ dàng hơn. Liên bên ngoài là giấy ford, còn liên bên trong là giấy than carbon.

 

Giấy in hóa đơn 2 liên thuộc loại giấy kim
Giấy in hóa đơn 2 liên thuộc loại giấy kim

Hiện nay, giấy in hóa đơn bán lẻ 2 liên Carbonless chủ yếu có dạng cuộn tròn với kích thước khác nhau. Ngoài ra, giấy in 2 liên Carbonless cũng có tập hình vuông với kích thước bằng giấy A4 hoặc A5.

Giấy Cacbon in hóa đơn 3 liên

Giấy Cacbon cũng được sử dụng khá phổ biến ở các cửa hàng, doanh nghiệp. Ưu điểm vượt trội của giấy in Carbon 3 liên chính là tính láng mịn, dai và không có các chất hóa học độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Giấy in Cacbon láng mịn, bền và dai
Giấy in Cacbon láng mịn, bền và dai

Nếu như giấy in 2 liên có 2 màu khác nhau để dễ dàng phân biệt thì giấy in 3 liên sẽ có 3 màu khác nhau. Thường là màu hồng, vàng và xanh. Với ưu điểm đó, loại giấy này thích hợp với những doanh nghiệp, cửa hàng có nhiều bên đối soát và lưu trữ thông tin.

Giấy in nhiệt K80

Giấy in nhiệt K80 hay còn gọi với cái tên khác là giấy in nhiệt khổ K80. Bởi kích thước chiều rộng của khổ giấy là 80mm. Với khổ giấy lớn như này, lượng thông tin được in trên giấy cũng nhiều hơn.

Giấy in nhiệt K80 có kích thước chiều rộng của khổ giấy là 80mm
Giấy in nhiệt K80 có kích thước chiều rộng của khổ giấy là 80mm

Bởi có kích thước lớn nên loại giấy in hóa đơn này thích hợp với những doanh nghiệp lớn. Họ có nguồn hàng lớn, nhiều mặt hàng khác nhau và mỗi hóa đơn có nhiều sản phẩm khác nhau. Bên cạnh đó, vì khổ giấy lớn nên ngoài thông tin về hàng hóa, doanh nghiệp còn có thể đưa thêm các thông tin khác như logo, slogan, số điện thoại… với mục đích quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

Giấy in nhiệt K57

Giấy in nhiệt K57 có khổ nhỏ hơn so với K80. Tuy nhiên, tính chất của loại giấy này không khác gì giấy in K80.

Giấy in nhiệt K57 cùng loại với K80 nhưng khổ nhỏ hơn
Giấy in nhiệt K57 cùng loại với K80 nhưng khổ nhỏ hơn

Chúng rất thích hợp với các cửa hàng bán lẻ, các quán cafe, trà sữa…. Vì khổ giấy nhỏ hơn nên loại giấy in hóa đơn này có thể tiết kiệm thêm chi phí in ấn cho doanh nghiệp. Đồng thời, chúng còn góp phần bảo vệ môi trường.

Mẹo lựa chọn giấy in hóa đơn phù hợp

Bất cứ người bán hàng nào cũng mong muốn tìm được loại giấy in hóa đơn đáp ứng các tiêu chí như: tiết kiệm chi phí, tiện lợi, sử dụng với nhiều máy in khác nhau… Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được loại giấy in có thể đáp ứng được những điều đó?

Mẹo lựa chọn giấy in bill tiết kiệm chi phí hợp nhu cầu
Mẹo lựa chọn giấy in bill tiết kiệm chi phí hợp nhu cầu

Chọn loại giấy phù hợp với máy in

Trước tiên, bạn cần phải nắm rõ nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp để lựa chọn loại giấy in phù hợp.

Chẳng hạn như doanh nghiệp thường xuyên in số lượng hàng hóa lớn và muốn quảng bá hình ảnh thông qua các yếu tố như logo, slogan… thì bạn cần lựa chọn giấy có khổ lớn. Kích thước lớn mới có thể chứa được hết thông tin bạn cần.

Nếu như doanh nghiệp bạn đã có sẵn máy in nhiệt thì chắc chắn phải lựa chọn giấy in nhiệt. Và ngược lại, nếu như có máy in kim thì không thể lựa chọn giấy in nhiệt.

Chọn giấy in hóa đơn lõi giấy hay lõi nhựa

Các loại giấy in nhiệt thường được thiết kế đi kèm với lõi nhựa hoặc lõi giấy. Nhiều người ưu tiên sử dụng lõi giấy vì góp phần bảo vệ môi trường. Nhưng lõi giấy thường xuyên tạo mùn khiến cho đầu máy in bị ảnh hưởng. Để máy in có tuổi thọ cao thì buộc phải thường xuyên lau chùi và vệ sinh.

Mọi người thường nghĩ rằng lõi nhựa không thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, chất liệu nhựa để làm lõi đều có khả năng để tái chế. Bên cạnh đó, lõi nhựa không ảnh hưởng đến đầu in. Nhờ vậy mà máy in được sử dụng lâu bền và tiết kiệm thời gian vệ sinh.

Cân nhắc mức giá của các loại giấy in hóa đơn

Mỗi loại giấy in sẽ có mức giá khác nhau, tùy thuộc vào chất liệu, kích thước giấy. Các loại giấy in bill cao cấp sẽ có mức giá cao tương xứng với chất lượng.

Thông thường, mỗi thùng giấy in hóa đơn thường có giá 700.000 đồng/ thùng.

Khi lựa chọn giấy in, bạn cần phải cân nhắc mức giá sao cho phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nhỏ hoặc các cửa hàng có thể sử dụng giấy khổ nhỏ để tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giấy in bill khác nhau. Mỗi loại giấy lại có ưu nhược điểm riêng. Việc lựa chọn loại giấy in nào còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như nguồn tài chính của doanh nghiệp đầu tư cho việc in hóa đơn. Hy vọng với bài viết trên của Nhà In Online, doanh nghiệp, cửa hàng có thể lựa chọn được loại giấy in hóa đơn phù hợp nhất.

5.0           1 đánh giá
Có bao nhiêu loại giấy in hóa đơn (giấy in bill) hiện nay?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Nội dung này có hữu ích cho bạn?

Bình chọn 5 sao nếu bạn cảm thấy nội dung này hữu ích

Bài viết liên quan

In Metalize là gì? Công nghệ này đem lại lợi ích gì cho sản phẩm?
Jul 15, 2021

In Metalize là gì? Công nghệ này đem lại lợi ích gì cho sản phẩm?

In Metalize lên vỏ hộp, bao bì sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến, thông dụng hơn nhằm nâng...
Hướng dẫn cách in hóa đơn điện tử đơn giản và nhanh chóng
Jul 15, 2021

Hướng dẫn cách in hóa đơn điện tử đơn giản và nhanh chóng

Cách in hóa đơn điện tử đơn giản sau đây sẽ giúp bạn in hóa đơn điện tử nhanh chóng...
Điểm danh 12 loại giấy in Offset được sử dụng nhiều trong in ấn
Jul 15, 2021

Điểm danh 12 loại giấy in Offset được sử dụng nhiều trong in ấn

Giấy Ford, Bristol, Ivory, Couche, Couche matt, Duplex, Crystal, Conqueror, Carton, Metalidze,... là những loại giấy in offset phổ biến...
Top 3 loại giấy in catalogue được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Jul 15, 2021

Top 3 loại giấy in catalogue được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Các loại giấy in catalogue nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Chọn được loại giấy in Catalogue...
Thiệp cưới in hình cô dâu chú rể - Lưu giữ khoảnh khắc yêu thương
May 31, 2021

Thiệp cưới in hình cô dâu chú rể - Lưu giữ khoảnh khắc yêu thương

Mẫu thiệp cưới in hình cô dâu chú rể chân thật là kiểu thiệp vừa sáng tạo, lại vừa ấn...
}) DMCA.com Protection Status