Cách phân biệt các loại in túi nilon (ni lông) thông dụng hiện nay

Post on 23-01-2021 by
Tin tức

Trước khi in túi nilon bạn cần phân biệt chính xác các loại túi để có thể lựa chọn mẫu in phù hợp với mục đích sử dụng.

NỘI DUNG

In túi nilon đã trở nên quá quen thuộc đối với những người làm kinh doanh. Tuy nhiên, các loại túi nilon khác nhau sẽ có giá thành và công dụng khác nhau. Bạn cần phân biệt các loại túi trước khi in để tránh “tiền mất tật mang”.

In túi nilon là lựa chọn của hầu hết doanh nghiệp hiện nay
In túi nilon là lựa chọn của hầu hết doanh nghiệp hiện nay

Phân biệt các loại in túi nilon (ni lông) theo đặc điểm nhận dạng

Túi nilon, túi ni lông, túi bóng,... là loại bao bì được làm từ các hạt nhựa tổng hợp. Loại túi này mỏng, nhẹ, bền, rẻ nên được sử dụng rộng rãi trong mọi hoạt động của đời sống. Từ các siêu thị, cửa hàng, chợ, tiệm tạp hóa,... đều sử dụng túi nilon để đựng hay bảo quản sản phẩm.

Cùng là túi nilon, nhưng các loại túi trên thị trường lại khác nhau rất nhiều. Có loại dày hay mỏng, có loại có quai hay không quai, loại có khóa kéo và loại không có,... mỗi loại túi sẽ có mục đích sử dụng riêng. Cách đơn giản nhất để phân biệt các loại túi nilon đó là dựa theo đặc điểm nhận dạng. Những đặc điểm này có thể nhận thấy bằng mắt thường và mọi người dễ dàng phân biệt các loại túi.

 • Túi nilon đục lỗ (túi Die cut)
 • Túi nilon hai quai (túi T-shirt)
 • Túi Roll cuộn
 • Túi Zipper

Túi nilon đục lỗ (túi Die cut)

Thường là loại túi trơn phần phía trên được đục lỗ (Die cut bag) để có thể dễ dàng cầm nắm. Loại túi đục lỗ này thường làm bằng nhựa cao cấp, có độ dày và độ bền cao. Túi được sử dụng trong các ship thời trang, mỹ phẩm, giầy dép, phụ kiện,... nhằm làm tăng giá trị sản phẩm.

Túi nilon đục lỗ (túi Die cut)
Túi nilon đục lỗ (túi Die cut)

Ngoài ra còn có loại túi nilon trơn miệng mỏng, không quai. Loại túi này thường đựng đá viên, đựng chè, ô mai trong các tiệm tạp hóa ở chợ.

Túi nilon hai quai (túi T-shirt)

Túi nilon 2 quai là loại túi được sử dụng phổ biến bởi tính ứng dụng cao và giá thành rẻ. Túi thường được làm từ màng HDPE với nhiều màu khác nhau. Vì có 2 quai nên loại túi rất dễ dàng để đựng và bảo quản hàng hóa. Túi nilon 2 quai được sử dụng rộng rãi trong siêu thị, chợ, cửa hàng và trong cuộc sống hàng ngày.

Các siêu thị thường in túi nilon 2 quai để giúp khách hàng chứa và vận chuyển hàng hóa

Các siêu thị thường in túi nilon 2 quai để giúp khách hàng chứa và vận chuyển hàng hóa

Túi Roll cuộn

Loại túi này rất được ưa chuộng trong các cửa hàng thực phẩm hay siêu thị. Túi thường được cuộn lại thành cuộn. Cuộn to hay nhỏ sẽ có giá thành khác nhau.

Túi roll có 2 loại:

 • Túi roll T-shirt 2 quai
 • Túi roll không quai miệng phẳng
Túi Roll là loại túi được sử dụng phổ biến để đựng thực phẩm
Túi Roll là loại túi được sử dụng phổ biến để đựng thực phẩm

Túi Zipper

Hay còn có tên gọi khác là túi Zip lock. Đây là loại túi có khóa bên trên, có thể là loại khóa dạng bấm miệng hay khóa zip vuốt ngang.

Túi Zipper có khả năng bảo quản hàng hóa rất tốt nên rất được ưa chuộng. Loại túi này được sử dụng phổ biến để đựng phụ kiện, linh kiện điện tử, thực phẩm khô,...

Túi Zipper có khóa ngang giúp bảo quản thực phẩm an toàn

Túi Zipper có khóa ngang giúp bảo quản thực phẩm an toàn

Phân loại in túi nilon (ni lông) theo chất liệu sản xuất

Ngoài việc phân biệt các loại in túi nilon theo kiểu dáng. Khi in túi nilon bạn cần quan tâm đến cả chất liệu. Mỗi chất liệu sẽ đặc tính khác biệt và phù hợp với những sản phẩm nhất định. Chất liệu phù hợp không chỉ làm tăng giá trị sản phẩm mà còn nâng cao uy tín cửa hàng. Là người làm kinh doanh, đây là yếu tố mà bạn không nên bỏ qua. 

Không những vậy, chất liệu còn liên quan đến giá thành sản phẩm. Hãy lựa chọn chất liệu phù hợp để nâng cao giá trị thương hiệu mà vẫn tiết kiệm chi phí tối đa.

 • Túi nilon HDPE và LDPE
 • Túi PP (Polypropylene)

Túi nilon HDPE và LDPE

Đây là hai chất liệu được sử dụng phổ biến để in túi nilon giá rẻ. Cả 2 loại chất liệu đều có độ trong suốt, bề mặt láng mịn cùng khả năng chống nước cao.

 • Túi HDPE (High Density Polyethylene) 

Là loại túi trong,có độ cứng nhất định và dễ gấp thành nếp. Túi HDPE có độ bóng chỉ ở mức trung bình và độ mềm dẻo kém nên giá thành khá thấp. Chúng được sử dụng chủ yếu làm túi rác, đựng đồ ngoài chợ hay đựng đồ trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

In túi nilon chất liệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau
In túi nilon chất liệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau
 • Túi LDPE (Low Density Polyethylene)

Loại túi này có độ trong suốt, bề mặt mịn và bóng. So với HDPE thì túi LDPE cao cấp hơn và giá thành cao hơn. Các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm thường in túi nilon LDPE để tăng giá trị sản phẩm và quảng cáo thương hiệu tốt hơn.

Túi PP (Polypropylene)

Là loại túi làm bằng nhựa PP nên có độ bền cơ học cao. Túi PP khá cứng, độ bền cao và khó bị kéo giãn. Thêm một ưu điểm của nhựa PP đó chính là bề mặt bóng mịn, chống thấm nước và chống thấm khí hiệu quả. Túi PP được ưa chuộng để đựng thực phẩm, bảo quản hàng hóa.

Mẫu in túi PP trong suốt mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàng hóa
Mẫu in túi PP trong suốt mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàng hóa

Vì sao nên in quảng cáo trên túi nilon?

Túi nilon không chỉ dùng để đựng hay bảo quản sản phẩm. Việc in thông tin doanh nghiệp lên túi nilon còn mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

 • In mọi thứ lên túi nilon
 • In túi nilon để tạo sự khác biệt
 • Quảng bá thương hiệu
 • Khả năng tiếp cận khách hàng cao

In mọi thứ lên túi nilon

Không còn bị giới hạn trong những chữ cái đơn giản hay màu đơn sắc. Ngày nay, với công nghệ in hiện đại bạn có thể in bất cứ thứ gì mình muốn. Thông tin về doanh nghiệp, logo thương hiệu, những hình ảnh bắt mắt,... đều được thể hiện trọn vẹn và khéo léo trên chiếc túi nilon.

In túi nilon để tạo sự khác biệt

Thay vì chấp nhận sự nhàm chán với những chiếc túi nilon bán đại trà thì hãy in túi nilon theo yêu cầu để tạo sự khác biệt thương hiệu. Bạn có thể in thông tin thương hiệu, sản phẩm, slogan,... để tạo “chất riêng” và tạo sự chuyên nghiệp cho mình.

Quảng bá thương hiệu

Hãy để những chiếc túi nilon như tấm name card di động mang thông tin thương hiệu của bạn đi khắp nơi. Nếu được sử dụng đúng, việc in túi nilon chính là một kênh quảng bá thương hiệu tuyệt vời.

Khả năng tiếp cận khách hàng cao

Một chiếc túi ấn tượng sẽ gây chú ý với khách hàng và có thể tái sử dụng nhiều lần. Khi đó, chiếc túi này có thể tiếp cận với nhiều khách hàng khác và quảng bá doanh nghiệp hiệu quả.

In túi nilon là một cách làm Marketing hiệu quả và tiết kiệm

In túi nilon là một cách làm Marketing hiệu quả và tiết kiệm

Ứng dụng của từng loại túi nilon trong đời sống

Ngày nay, túi nilon có mặt trong mọi mặt đời sống con người. Từ siêu thị, cửa hàng, chợ hay hang cùng ngõ hẻm, nơi nào ta cũng có thể bắt gặp túi nilon. 

Túi nilon được sử dụng phổ biến đối với kinh doanh

Từ các các siêu thị lớn, các cửa hàng cao cấp đến các sạp hàng ở chợ đều sử dụng túi nilon. Ưu điểm của loại túi này chính là chống thấm nước hiệu quả nên có khả năng bảo quản sản phẩm tốt nhất. Không những vậy, túi nilon lại dễ dàng chứa đựng đóng gói, vận chuyển thuận tiện cho việc mua bán hàng hóa.

Thêm một ưu điểm của túi nilon là chi phí sản xuất và in ấn thấp hơn so với các loại chất liệu khác. Nhờ đó, các cửa hàng có thể tiết kiệm chi phí tối đa.

Tham khảo thêm: Bảng giá in túi nilon

Túi nilon được sử dụng hàng ngày

Túi nilon được mọi người sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Loại túi này có quai nên dễ dàng đóng gói, chống nước tốt, độ bền cao. Dù là bảo quản hay vận chuyển thì túi nilon vẫn luôn là lựa chọn tuyệt vời cho mọi người.

Chọn in túi nilon bằng chất liệu nào bền nhất?

In túi nilon bằng chất liệu nào bền nhất? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi chọn in túi nilon tại Nhà In Online. Trên thực tế, tất cả các loại chất liệu sản xuất túi nilon đều có độ bền. Tuy nhiên, mỗi loại túi sẽ có những đặc tính khác nhau:

 • Túi HDPE có độ bền giãn dọc tốt, độ mềm dẻo kém và bề mặt ít bóng mịn.
 • Túi LDPE có độ bền giãn ngang tốt, mềm dẻo.
 • Túi PP không bị kéo giãn ngang hay giãn dọc với bề mặt bóng đẹp, độ cứng cao.
Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn chất liệu in túi nilon phù hợp
Tùy theo mục đích  sử dụng mà bạn lựa chọn chất liệu in túi nilon phù hợp

Nhìn chung, mỗi loại chất liệu sẽ có tính năng hoàn toàn khác biệt. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn kiểu dáng cũng như chất liệu túi in phù hợp.

Tổng kết

Túi nilon đã trở thành sản phẩm quen thuộc với hầu hết mọi người. Cũng chính vì loại túi này được sử dụng đại trà nên không phải ai cũng biết cách lựa chọn chất liệu túi phù hợp. Nếu có nhu cầu báo giá, bạn hãy liên hệ với công ty in túi nilon - Nhà In Online. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình, giúp bạn sở hữu mẫu túi in ưng ý và phù hợp nhu cầu sử dụng.

0.0           0 đánh giá
Cách phân biệt các loại in túi nilon (ni lông) thông dụng hiện nay

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Nội dung này có hữu ích cho bạn?

Bình chọn 5 sao nếu bạn cảm thấy nội dung này hữu ích

Bài viết liên quan

In Metalize là gì? Công nghệ này đem lại lợi ích gì cho sản phẩm?
Jul 15, 2021

In Metalize là gì? Công nghệ này đem lại lợi ích gì cho sản phẩm?

In Metalize lên vỏ hộp, bao bì sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến, thông dụng hơn nhằm nâng...
Có bao nhiêu loại giấy in hóa đơn (giấy in bill) hiện nay?
Jul 15, 2021

Có bao nhiêu loại giấy in hóa đơn (giấy in bill) hiện nay?

Giấy in hóa đơn là sản phẩm không còn xa lạ đối với hầu hết các doanh nghiệp, cửa hàng....
Hướng dẫn cách in hóa đơn điện tử đơn giản và nhanh chóng
Jul 15, 2021

Hướng dẫn cách in hóa đơn điện tử đơn giản và nhanh chóng

Cách in hóa đơn điện tử đơn giản sau đây sẽ giúp bạn in hóa đơn điện tử nhanh chóng...
Điểm danh 12 loại giấy in Offset được sử dụng nhiều trong in ấn
Jul 15, 2021

Điểm danh 12 loại giấy in Offset được sử dụng nhiều trong in ấn

Giấy Ford, Bristol, Ivory, Couche, Couche matt, Duplex, Crystal, Conqueror, Carton, Metalidze,... là những loại giấy in offset phổ biến...
Top 3 loại giấy in catalogue được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Jul 15, 2021

Top 3 loại giấy in catalogue được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Các loại giấy in catalogue nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Chọn được loại giấy in Catalogue...
}) DMCA.com Protection Status